Jun 1, 2016

bất bạo động lộn bề ở vn


VC xử dụng BBĐ 

Người Việt hay hô hào đấu tranh BBĐ như các hình thức thấp: toạ kháng, ký tên kiến nghị và biểu tình ôn hoà. BBĐ còn nhiều cấp bậc cao hơn để gây áp lực với bạo quyền như bất hợp tác, bất tuân lệnh, tẩy chay hàng hoá, đình công bãi thị, không đóng thuế, không đi bầu v.v...

Đấu tranh BBĐ chỉ có tác dụng khi nó có thực lực số đông như là một lực cản khổng lồ đằng sau. 100 người không đi bầu thì chẳng nhằm nhòi gì, 1000 người cũng chẳng ăn nhằm, nhưng 100 ngàn 1 triệu trở lên thì đã có sức nặng đáng kể . Nói tóm lại, thực lực của BBĐ là lực quán tính, là lực cản nặng vạn tấn như quả núi.

Ít người để ý, chính VC đã dùng BBĐ để cai trị người Việt rất hiệu quả. Hay nói cách khác, VC dùng bức tường thành BẤT HỢP TÁC để đối phó. Khiếu nại ? => Không trả lời, trả lời quanh co, chỉ qua chổ khác . Kiến nghị ? => Không thèm trả lời, hoặc chụp mũ là phản động. Biểu tình phản đối ? => Không thèm trả lời, cho côn đồ bắt nguội vào đồn CA bỏ đói 24 tiếng, tát vài bạt tai xong thì thả. Ngoại giao nước ngoài khuyến cáo ? => Không thèm trả lời, hoặc trao đổi một vài điều có lợi là xong.

Người Việt đối diện với VC là đối diện với tấm màn u minh bùng nhùng vừa bí mật vừa hung bạo. Hết. Không có gì rõ ràng cả. Đó chính là chủ trương áp dụng lực cản của BBĐ mà VC xử dụng rất xuất sắc để cai trị dân VN. Cái khốn nạn của người Việt trong đấu tranh DC là thay vì sức mạnh BBĐ đó phải thuộc về dân chúng VN làm chủ, nhưng ở VN nó lại trái chiều: chủ nhân BBĐ thuộc về VC !!!