Feb 24, 2016

outpost hoàng sa là tử huyệt của vn

Vietnam may become a China's district in next few years. The VC's politics and Vietnam society custom, and the economy system are following China model deeply. Now, China is ready for even  military forces from the bacony outpost Paracel Islands . In case of a war may take place, Vietnam will be destroyed apart into two pieces in hours !

Hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc triển khai hệ thống radar, và hỏa tiễn địa đối không trên đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông.HS hiện nay là của TQ. Trong quá khứ từng là của VN. Vì HS gần VN nhất. Chỉ cần 1 chút suy luận, mọi người cũng có thể thấy được:
Trang bị vũ khí trên lãnh thổ xâm chiếm, đơn giản chỉ là để bảo vệ nó chống lại QG mà TQ xâm chiếm, là VN. Đơn giản chỉ có thế. Chẳng quốc tế quốc tiếc gì ở đây cả.

Tuy nhiên, ở đây, vấn đề còn lớn hơn nhiều. Không phải TQ chỉ nhằm bảo vệ quần đảo HS thôi. Tôi tin là trong tương lai không xa (chừng 5 năm trở lại), TQ sẽ chiếm toàn bộ VN !
 Nhiều người hay liên hệ sự tương quan tình hình thế giới với hành động của TQ ở HS, quý vị đã quên một điều căn bản của địa chính trị : HS của VN, gần VN nhất, HS từ biển nhìn vào bao quát miền Trung Việt là đoạn giữa VN. Nếu HS là tiền đồn outpost chiến lược quân sự mạnh thì nước VN coi như bị chặt làm hai khúc trong trường hợp chiến tranh !

Theo tôi, TQ sẽ biến VN thành 1 tỉnh của TQ. Trên thực tế, VC đã thần phục TQ nhiều mặt, chính trị, văn hoá, xã hội. Do đó đoạn đường đi đến chuyện sát nhập này sẽ không khó. Dĩ nhiên, TQ đã chuẩn bị sẵn sàng kể cả yếu tố quân sự. Hơn ai hết, giới quân sự của VC hiểu điều đó rất rõ. Vì nó quá hiển nhiên.