Nov 21, 2015

vn bắt người tỵ nạn bắc hàn giao cho china

Vee Cee guys and their  beloved  Sino  boss
GENEVA, Nov 20 (Reuters) - The United Nations voiced alarm on Friday about the fate of nine North Koreans feared to have been deported from Vietnam via China back to their homeland, saying they might face torture or even execution. Forcibly sending refugees back to a country where they could suffer persecution, a practice known as "refoulement", is banned under international treaties signed by China.

"We are alarmed at reports that nine North Korean nationals, including a one-year-old infant and a teenager, were arrested in Vietnam last month and subsequently transferred to China," U.N. human rights spokeswoman Ravina Shamdasani told a briefing.

Thứ Sáu, 20/11/2015, Liên Hiệp Quốc cảnh báo Việt Nam phải chịu trách nhiệm về số phận chín người tỵ nạn Bắc Hàn bị trả lại quê hương qua ngả Trung Quốc. Chín người này có thể bị đối mặt với án tử hình ngay lập tức khi đặt chân đến Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
Sử dụng vũ lực để trục xuất những người tỵ nạn trở về đất nước nơi mà họ phải đối mặt với tra tấn, tử hình đã bị cấm trong Công ước Nhân quyến của Liên Hiệp Quốc mà cả Việt Nam và Trung Quốc đã ký.

Phát ngôn viên của Ủy ban Nhân quyền thuộc Liên Hợp Quốc bà Ravina Shamdasani thông báo: “Chúng tôi đã nhận được tin. Có chín người quốc tịch Bắc Hàn, gồm một trẻ sơ sinh và một vị thành niên, đã bị bắt trong lãnh thổ Việt Nam vào tháng trước rồi bị cưỡng bức trở lại quê hương của họ qua ngả Trung Quốc một cách rất bí mật. Chúng tôi quan ngại sâu sắc rằng chín người này đã bị cưỡng bức trở lại Bắc Hàn – một đất nước rất coi thường tính mạng công dân.”