Dec 1, 2015

người từng bảo vệ vùng không gian cho s.korea


 COL Thomas Nguyen
Chief of Staff USASMDC/ARSTRAT

Trong một buổi lễ bàn giao cấp chỉ huy Lữ đoàn 35 Pháo binh phòng không Lục quân (LĐ35PBPK) ngày 24 tháng 6 năm 2015, tại phi trường Osan Nam Hàn, Đại tá Thomas Nguyễn đã trao hiệu kỳ lại cho Trung tướng Bernard Champoux, Tư lệnh Quân đoàn 8 Lục quân; sau đó Trung tướng trao lại hiệu kỳ cho Đại tá Mark Holler, Tân Lữ đoàn trưởng. Trao hiệu kỳ đơn vị là nghi lễ truyền thống, bàn giao và tiếp nhận quyền chỉ huy trong các đơn vị quân đội Hoa Kỳ.

Đại tá Thomas Nguyễn đã chỉ huy LĐ35PBPK từ tháng Bảy năm 2013. Nhiệm vụ của Lữ đoàn là phòng thủ và quan sát tất cả các hoạt động của hỏa tiễn trên bán đảo Triều Tiên. Nỗ lực của Lữ đoàn là bảo đảm huấn luyện nhiệm sở tác chiến, bảo trì vũ khí (hỏa tiễn Patriot), và sẵn sàng tác chiến là ưu tiên hàng đầu của đơn vị. Lữ đoàn giữ một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ và Nam Hàn, ngăn chặn và phá hủy hỏa tiễn đối phương nếu bị tấn công .

Patriot missile launch b.jpgĐại tá Thomas Nguyễn sinh tại Sài Gòn. Gia đình ông tỵ nạn tại Hoa Kỳ vào tháng Tư năm 1975. Ông tốt nghiệp Đại học Towson năm 1991, và hoàn tất văn bằng Cao học Khoa học nghiên cứu chiến lược tại Trường Cao đẳng Lục quân Hoa Kỳ (US Army War College) và văn bằng bằng Cao học Quản trị tại Đại học Central Michigan.

Nhiệm sở mới tiếp theo của Đại tá Thomas Nguyễn là Tham mưu trưởng, Bộ tư lệnh phòng thủ phi đạn và không gian Lục quân (U.S. Army Space and Missile Defense Command) taị Huntsville, Tiểu bang Allabama, do Trung Tướng David L. Mann là Tư Lệnh, và Chuẩn tướng Gregory S. Bowen là Tư Lệnh phó hành quân.
  
Source: smdc.army ,  COL Thomas Nguyen