Aug 5, 2015

the means of internet


歌唱祖國 của Trung Quốc được VTV1 sử dụng ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27.07.2015
An Chinese Anthem were playing as Mr. Truong Tan Sang 
Chairman of the State was walking ahead for his speech at Department of Defense hall, Vietnam

Thời đại internet, sự thật sẽ mạnh hơn gấp nhiều lần tin đồn giả

 Video vừa qua ở BQP của VC, khi Chủ Tịch nước VN bước ra thì đồng thời hội trường cử nhạc thiều bản Ca XướngTổ Quốc của Tàu Cộng. Người nào đó đã rất thông minh xử dụng được kỹ thuật lồng tiếng theo phương pháp so sánh khiến tuyên giáo VC cứng họng ! TTS bước ra, nhạc thiều cử lên không lời. Stop. Bản Ca Xướng Tổ Quốc của Tàu cất lên vang dội. Người nghe bật ngữa: âm điệu y ... chang nhạc thiều của VC !

Giá như không có internet, và giá như không có người làm ra đoạn video này để chứng minh khúc nhạc thiều là nhạc của TQ, tôi e là chưa chắc VC chịu nhận, và chưa chắc người VN chịu tin. Không chừng lại nổ ra ... tranh cãi cũng nên ! Internet chỉ là phương tiện. Và, dùng phương tiện loan truyền sự thật là thượng sách. Nhưng, ngay cả sự thật, cũng phải biết cách xử dụng internet. Bằng không, nó có thể đem lại kết quả èo uột và có khi phản tác dụng. Chưa kể nếu anh loan tải sự giả dối thì kết quả càng tệ hại hơn nữa.

Ngoài ra, ở một chuyện thời sự khác, cũng có nhiều người dùng internet để loan tin PQT bộ trưởng QP của VC bị béng phèng phèng ngay trên nước Pháp (mà Pháp thì im re). Chỉ cần một chút suy nghĩ cũng biết được là tin phịa. Cái giả bao giờ cũng là giả. Cho dù anh lý luận rằng, tuy là giả nhưng nó phản ánh sự ghét những kẻ thân TQ trong chính quyền. Nói thế là nói dớt dát thui. Cái sự ghét đó nếu có, nó cũng yếu. Quá yếu. Phải nói xiên nói xỏ nói dóc để ghét thì quá yếu.