Mar 22, 2015

nhà văn nguyễn xuân nghĩa
Buổi dạ tiệc chiêu đãi thân nhân của nhà văn Việt Nam – Nguyễn Xuân Nghĩa, bà Nguyễn Thị Nga được tổ chức trong khách sạn Bristol đường Kristian IV' gt. 7,0164 Oslo. Ban tổ chức bố trí bà Nguyễn Thị Nga ngồi chung bàn với ông Chủ tịch Hội Nhà Văn Na Uy, bà Tổng thư ký và các thành viên trong Ủy ban xét duyệt giải.

Thân nhân Nhà Văn Nguyễn Xuân Nghĩa chuyển lời cám ơn của Nhà Văn tới ông Chủ tịch, bà Tổng thư ký và các thành viên của HNV Na Uy. Cùng bày tỏ rằng, giải thưởng này mang tới sự khích lệ to lớn đối với NV NXN và những người cầm bút vì tự do ngôn luận ở Việt Nam, và không chỉ cho riêng cá nhân nhà văn, những người viết văn mà cho tất cả những người yêu mến tự do và nhân quyền ở VN.

Ông Chủ tịch chia xẻ thêm: dăm bảy năm trước người dân Na Uy ít biết về VN, cũng có người biết đến VN là một điểm du lịch hấp dẫn qua quảng cáo và truyền thông khá tốt của chính quyền thông qua Đại Sứ quán. Nhưng nay, internet ở VN đã phát triển và các nhà chống đối ở VN đã biết sử dụng và ông đã từng đọc được vài bài của họ bằng tiếng Anh trên internet, Ông thừa nhận người Nauy ít nghe thông tin về VN hơn người Pháp đặc biệt là người Mỹ, nhưng đó là chuyện của 5 năm trước. Ông bày tỏ hy vọng giải thưởng này sẽ giúp người dân Nauy hiểu rõ hơn về thực trạng tự do ngôn luận và nhân quyền ỏ VN, bởi người dân Nauy rất ham đọc sách và quan tâm đến giải thưởng của Hội NV

From: danlambao