Jan 28, 2015

tôi muốn trả ơn nước mỹKathy Pham of U.S. Digital Service, right, speaks as NASA Chief Scientist Ellen Stofan looks on during the annual White House State of Science, Technology, Engineering, and Math (SoSTEM) address, Wednesday, Jan. 21, 2015, in the South Court Auditorium in the Eisenhower Executive Office Building on the White House complex in Washington. Photo Credit: (NASA/Bill Ingalls) (whitehouse.gov)

 Một công chức Mỹ gốc Việt trẻ tuổi là một trong hơn 20 người mới đây đã được Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ mời tới Quốc hội để nghe bài phát biểu về tình trạng liên bang của Tổng thống Barack Obama hôm 20/1 vừa qua. Nói chuyện với VOA sau sự kiện thường niên mà hàng triệu người dân Mỹ đón chờ, Kathy Phạm cho biết cô “rất vui và vinh hạnh” khi trở thành một trong các khách mời danh dự của bà Michelle Obamạ Họ hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có một bác sĩ ngăn chặn virus Ebola, một nhân viên chính phủ từng bị Cuba cầm tù hay một phi hành gia.

Phát biểu về các vị khách của mình, bà Obama nói rằng “sự bền bỉ và cống hiến của họ đại diện cho những gì tốt đẹp nhất” về nước Mỹ. Là một kỹ sư software trong đội nhân viên kỹ thuật  tại Toà Bạch Ốc Kathy Phạm đang cùng với các đồng nghiệp nỗ lực cải thiện dịch vụ công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế, giúp cho người dân Mỹ như gia đình cô cũng như các cựu chiến binh tiếp cận với các dịch vụ y tế. (voatiengviet.com)