Oct 6, 2013

tướng tàu xàu tướng vc


Người về người nhớ gì chăng 
Ta về ta ớn hàm răng Giáp cười 
Giap's smile by Choe, Saigon 1972
What' s the hell smile from a General
meaning? And notice that his rank was the
way same with China flag stars

A fake number one hero guy in Vietnam 

与越南人民军总司令武元甲合影
Trần Canh, Võ Nguyên Giáp
The funny story of  a number one hero guy Vo Nguyen Giap in the battle of Dien Bien Phu . Actually, Giap was under covered by Chinese Millitary Adviser Chen Geng  orders

"Tổng cố vấn Vi Quốc Thanh và đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc tán thành phương châm này, theo kiểu ồ ạt, thường gọi là «biển người». Đầu tháng 1-1954, tướng Giáp lên đến mặt trận, vòng vây được xiết dần, pháo lớn được kéo vào đặt trên sườn núi, được ngụy trang kỹ, với nhiều ụ pháo nghi binh, dự định khai hỏa vào lúc 18 giờ ngảy 26-1, dự tính sau 2 đêm 1 ngày sẽ diệt xong cả tập đoàn cứ điểm.

Ở Bộ Quốc phòng và Tổng tham mưu, các sỹ quan đều biết rằng suốt trong 30 năm, tướng Giáp rất ít khi ra mặt trận. Ngay ở Điện Biên Phủ ông gần như chỉ ở trong hang đá Mường Phăng, ngoài tầm pháo địch" (Trích, Bùi Tín, Đàn Chim Việt)

陈赓率军事代表团与越南人民军领导合影。左起:黄文泰、陈赓、武元甲、韦国清。
Hoàng Văn Thái, Trần Canh,
Võ Nguyên Giáp, Vi Quốc Thanh

Tóm tắt:

-Trận ĐBP do tướng Tàu khựa chỉ huy. Giáp trùm mền hơi kỹ.
-Trận này VC phải theo lệnh TQ và chiến thuật biển người nên VC hy sinh rất nhiều sinh mạng đồng bào và lính của họ .

 *

Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp thuộc về phe thân Tàu
Lê Duẫn, Lê Đức Thọ, Văn Tiến Dũng phe thân Nga

Phe thân Tàu nổi bật là chiến thắng ĐBP. Đúng ra, nhờ sự chi viện và kể cả cố vấn chỉ huy của tướng lĩnh Tàu bên cạnh tướng tá VC.
Phe thân Nga nổi bật ở trận không chiến 10 ngày đêm 1972 với thành tích bắn rơi B52 nhờ hỏa tiển SAM và cố vấn LX giúp đở.
Từ đó phe nầy mạnh hơn phe thân Tàu, dẫn đến chiến thắng miền Nam 1975.

+ Lịch sử đảng CSVN (VC) có một bước ngoặc rất quan trọng đó là trận chiến biên giới với TQ vào năm 1979. Trọng trận này, Võ Nguyên Giáp là bộ trưởng QP nhưng quyền hành thật sự nằm trong tay Lê Duẫn là Bí Thư Quân Ủy Trung Ương cùng với Văn Tiến Dũng là Tổng Tham Mưu Trưởng.

Sau trận chiến đẩm máu 1979 với TQ, VNG mất luôn chức bộ trưởng QP về tay VTD. Và Giáp cũng bị hạ nhục bởi phe Lê Duẫn khi cho Giáp làm phó thủ tướng kiêm Chủ tịch Ủy ban quốc gia dân số và sinh đẻ có kế hoạch.

Nhưng xui xẻo cho phe thân Nga là hệ thống LX đã sụp đổ vào năm 1990. Điều này ngoài dự kiến của VC.

+ Lịch sử đảng CSVN (VC) còn có một bước ngoặc rất quan trọng khác, đó là Hội Nghị Thành Đô TQ, 1991. Lúc nầy VNG được coi trọng trở lại nhưng y đã quá già yếu và đã về hưu. VC quay trở lại toàn tâm toàn ý đầu phục thiên triều để giữ vững sự sống còn của đảng trên bờ vực thẳm.


1950年中越两国同志在越北根据地(左起:范文同、长征、阮志清、胡志明、陈赓、黎文良、罗贵波)
Phạm Văn Đồng, Trường Chinh,
Nguyễn Chí Thanh, 
Hồ Chí Minh, 

Trần Canh, Lê văn Lương, La Quý Ba
边境战役前参观军事演习
Trần Canh tham gia
diễn tập cho bộ đội VC


Tôi hỏi quý vị, khi một thằng từng đánh thầy, quay trở lại quy thuận thầy cũ thì chuyện gì sẽ xảy ra? Nên nhớ, thằng thầy nầy là thầy Tàu rất thâm độc ! (Comment Thiến Heo)

Trích Bảo Tàng Viện của Trần Canh. Cuộc đời Trần Canh được ghi nhận nổi bật nhất là vai trò cố vấn chỉ đạo cho VC, theo lệnh của Mao Trạch Đông, những năm 50s ( 陈赓院长图片展)