Apr 13, 2013

Tung Feng Bu Bai


東方不敗
冯晓泉,曾格格

Đông Phương Bất Bại
Gã đồng bóng đỏ khé Tung Feng
Bu Bai thần tượng của giới trẻ TQ
Sáng tác và trình diễn:
Phùng Hiểu Tuyền, Tăng Cách Cách

Tình cổn xứ hoa tự khai
Bách mỵ thiên hồng ái tự lai
Thủy đồng ngâm sơn đồng thái
Thả cương thả nhu nhập mộng lai
Thả cương thả nhu nhập mộng lai

Tình cuồn cuộn chảy hoa nở nơi nơi
Trăm ngàn mỹ nhân khả ái từ xa tìm đến
Cùng ngâm nga bên dòng nước, cùng ngắm núi đẹp
Một cương một nhu ta dìu nhau vào giấc mộng
Một cương một nhu ta dìu nhau vào giấc mộng
...........

Gớm thật, tình mê mẩn đắm say dâng cao ngút trời. Thứ tình cảm rất đồng bóng. Đông Phương Bất Bại là nhân vật bán nam bán nữ do tự thiến để luyện võ, trong truyện võ hiệp kỳ tình Tiếu Ngạo Giang Hồ của Kim Dung những năm cuối 60s. Không hiểu sao, ngày nay người dân TQ lại rất hâm mộ. Phùng Hiểu Tuyền và Tăng Cách Cách là những ca nhạc sĩ rất nổi tiếng của Trung Cộng. Họ trình diễn show Tung Feng Bu Bai này rất được giới trẻ TQ yêu thích. Lạ. So pathetic & lunatic!

Tung Feng Bu Bai

Lý Ốc tôi cũng võ vẽ chơi sáo trúc. Cũng dễ thôi, vì sáo trúc vốn đơn giản, gồm 6 lỗ cho 7 nốt căn bản của âm nhạc Tây Phương do re mi. Ai biết nhạc lý Tây Phương căn bản thì học được.
Thấy cặp Phùng và Tăng này thổi sáo thì cũng kha khá thôi. Tuy nhiên, Trung Cộng hay Việt Cộng thường màu mè hoa lá cành. Ít xít ra nhiều. Hát dở sắm tuồng lâu.  Phải công nhận là họ quảng bá tiêu sáo khá rộng rãi ở VN hiện nay. Nhiều clubs, nhiều trang webs tiếng Việt nhưng hình thức và ngôn ngữ ngọng nghịu như anh Tàu lơ lớ. Theo tôi, đây là những trang webs của TQ giả dạng thầy tu tuyên truyền, ru ngủ và xâm nhập phá hoại văn hóa Việt. Tiếc thay, người Việt lại quá dễ dàng bị lừa mị.

Trang web học sáo tiếng Việt của TQ
http://tieusao.com/index/