Apr 4, 2013

oldest person will climb the mountainJapanese climber Yuichiro Miura, 80, explains his trekking route to a journalist during an interview with Reuters in Kathmandu March 30, 2013. Miura, who has had heart surgery four times is heading to Mount Everest to try for a third ascent of the world's highest peak, having climbed to the summit in 2003 and 2008. He will become the oldest person to reach the top if he succeeds, breaking the record for the oldest person to climb the mountain, currently held by Nepal's Min Bahadur Sherchan, who reached the summit at the age of 76, in 2008. (Reuters)

Ông Yuichiro Miura sống với phương châm là không có gì không làm được. Đối với ông, việc này gồm cả leo lên đỉnh Everest ở tuổi 80.
Nhà mạo hiểm người Nhật dự trù leo lên đỉnh núi cao nhất thế giới này lần thứ ba vào tháng tới.
Ông đã lên lên đỉnh Everest, núi cao nhất của dãy Himalaya vào lúc ông 70 và 75 tuổi. Nếu thành công lần này, ông sẽ tạo kỷ lục là người già nhất leo lên đỉnh núi cao 8.848 mét.
Tuy nhiên, kỷ lục không phải là điều thúc đẩy ông. Nhưng ông tò mò về việc tuổi của ông đáp ứng như thế nào đối với nhiệt độ băng giá, không khí loãng và mức ôxy thấp tại Himalaya.
Ông Miura tin là những điều kiện này, sẽ làm ông tăng thêm 70 tuổi một khi ông lên đến đỉnh núi. Con gái ông là bà Emili Miura nói với Đài VOA là cha bà sẽ cảm thấy như ông 150 tuổi. (VOAnews)