May 1, 2012

the tallest building in the u.s

 Freedom Tower

World Trade CenterThe "Freedom Tower" at the World Trade Center complex in New York City officially topped the Empire State Building's height Monday, making it the tallest building in city and eventually, once the post 9/11 structure is completed, the tallest building in the U.S. The "Freedom Tower," also known as One World Trade Center (One WTC), surpassed the Empire State Building's height of 1,250 feet when workers put steel columns in place on the structure, located in downtown Manhattan, the site of the Sept. 11, 2001 terrorist attacks.  
NYC FreedomTower

Tháp Tự Do

Công nhân đã dựng một cột thép trên Trung Tâm Thương Mại Một Thế giới chọc vào bầu trời ở độ cao 381 mét, cao hơn tòa nhà Empire State một chút, đã chế ngự chân trời New York kể từ sau các vụ tấn công ngày 11 tháng 9 năm 2011.
Một người đã sống suốt đời ở New York, cô Kimberly nói kỷ lục mới này mang một ý nghĩa đặc biệt.
Cô Kimberly nói: “Thực là một điều tuyệt diệu được nhìn thấy, nhất là sau tất cả những gì đã xảy ra, và sự hàn gắn, cùng với tiến trình, và thời gian đã trôi qua.”

Trong nhiều năm sau khi đống đổ nát của tòa Tháp Đôi được di dời, khu vực này là một lỗ hổng dưới đất trong khi các giới chức chính phủ và giới địa ốc tư nhân thảo luận các kế hoạch tái thiết. Nhưng kể từ khi đạt được một thỏa thuận, tòa nhà mới, thường được gọi là Tháp Tự do, đã mọc lên trung bình khoảng một tầng mỗi tuần hướng tới mục tiêu là 104 tầng.

Ông Tomek, một luật sư từ Vacshava, Ba Lan, nói rằng sự trì hoãn ban đầu không đáng kể.Ông Tomek cho biết: “Quý vị biết đó, mới chỉ có 11 năm. Và từ đống đổ nát rác rưởi, ta đã tìm cách xây dựng lại. Và một lần nữa, nó lại chứng tỏ sức mạnh của nước Mỹ.” Tháp Tự Do